VÌ SAO BIẾT TÁC HẠI CỦA HỘP XỐP VÀ TÚI NI LÔNG NHƯNG VẪN SỬ DỤNG?

Thứ năm, 15/10/2020

Giá rẻ và tiện lợi là hai nguyên nhân chính khiến hộp xốp và túi ni lông trở thành sản phẩm được ưa chuộng để đựng thực phẩm. Cùng với sự phát triển của các ứng dụng đặt đồ ăn, nhiều người đã chọn giải pháp gọi đồ ăn mang đến tận nơi thay vì đi ăn trực tiếp tại quán, điều này đồng nghĩa với việc hộp xốp và túi ni lông lại càng được dùng nhiều hơn.

Không khó để thấy hình ảnh cơm canh nóng hổi được cho vào hộp xốp, túi bóng, điều này đã khiến cho các hóa chất có trong hộp xốp có cơ hội thoát ra ngoài, ngấm vào thực phẩm và mọi người lại vô tư ăn những thức ăn đó.

tac-hai-khong-ngo-toi-cua-thoi-quen-dung-hop-xop-dung-thuc-pham

Không dùng hộp xốp để đựng đồ ăn nóng và có nhiều dầu mỡ

Cục VSATTP đã đưa ra nhiều khuyến cáo về việc người dân không nên sử dụng hộp xốp và túi ni lông để đựng thực phẩm nóng, bao gồm cả những món chiên xào nhiều dầu mỡ vì các thành phần có trong chúng, cùng với nhiệt độ cao sẽ giải phóng một số chất hóa học là thành phần cấu tạo nên hộp xốp, chúng sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm và theo đường ăn uống vào cơ thể, gây tổn thương cho các cơ quan như gan, thận.

Về bản chất, những loại hộp xốp, túi ni lông này chỉ nên được dùng để đựng thực phẩm nguội, tuyệt đối không dùng các vật dụng này để chứa thực phẩm nóng hoặc có tính chua như: Giấm, chanh, dưa muối,...

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Bạn hoàn toàn có thể tự trang bị những vật dụng chứa đựng cá nhân như hộp bã mía, hộp thủy tinh, tô, cà mèn,... để đựng thực phẩm đã chế biến sẵn thay vì dùng các loại hộp xốp, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường. 

xem thêm: hộp bã mía, hộp giấy, hộp cơm giấy

TAG:

Hotline
Hotline:
0909 438 000