HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐỒ NHỰA ĐỰNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Thứ hai, 19/10/2020

Đồ nhựa nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng đồ nhựa dành cho bạn.

 Lựa chọn sản phẩm hộp nhựa có thương hiệu

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đồ nhựa đựng thực phẩm của những thương hiệu uy tín trên thị trường, có chứng nhận của cơ quan kiểm định về chất lượng sản phẩm, cũng như những khuyến cáo rõ ràng khi sử dụng.

Nên chọn hộp nhựa cứng, chịu nhiệt, có màu trắng hoặc trong

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu, bạn nên chọn mua các sản phẩm đồ nhựa có độ trong cao, bề mặt sáng bóng, không bị nhám hoặc xước. Lý do là vì các sản phẩm nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn, còn nhựa có màu sắc bắt mắt dễ bị thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu và biến dạng ở nhiệt độ cao và làm cơ thể bị nhiễm độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây các căn bệnh nguy hiểm.

 

hop-nhua-dung-thuc-pham-cao-cap

Nên chọn hộp nhựa cứng, chịu nhiệt, có màu trắng hoặc trong

Không tái sử dụng các loại chai và hộp nhựa mỏng

Thông thường, các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng mà chúng ta thường dùng được làm từ nhựa PET, điều này đồng nghĩa với việc chúng chỉ nên được sử dụng một lần là tốt nhất.

Nếu bạn vẫn tái sử dụng chúng và để các sản phẩm dùng một lần này tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao, thì các hóa chất, chất phụ gia,… được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào thực phẩm và gây độc hại cho cơ thể.

Ngoài ra, các loại chai, hộp làm từ loại nhựa này cũng thường rất khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra việc này bằng cách ngửi thử chúng sau khi cọ rửa xong.

Hạn chế dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng

Đối với những sản phẩm nhựa không được sản xuất để đựng thực phẩm nóng, nếu bạn dùng chúng để đựng thức ăn nóng, ở nhiệt độ càng cao, hàm lượng chất monostyren, một loại chất độc có trong nhựa sẽ được giải phóng và ngấm vào thức ăn. Điều này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

bo-18-hop-nhua-dung-thuc-pham-cao-cap

Hạn chế dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng

Đặc biệt, nếu các sản phẩm nhựa này không được sử dụng với lò vi sóng mà bạn vẫn dùng chúng để hâm, nấu thức ăn thì với nhiệt độ cao ở trong lò, rất dễ khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi nhiễm vào thực phẩm, và ngấm vào cơ thể qua đường ăn uống.

Thậm chí, đối với những sản phẩm nhiều chất béo, sự kết hợp giữa chúng và nhựa tổng hợp sẽ tạo thành chất dioxin, rất nguy hiểm khi vào cơ thể, dễ gây nên các bệnh ung thư.

Do đó, bạn hãy lựa chọn và sử dụng những sản phẩm nhựa đúng cách, hoặc bạn có thể dùng những sản phẩm thay thế như đồ thủy tinh, gốm sứ,… để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình nhé!

TAG:

Hotline
Hotline:
0909 438 000