HỘP BÃ MÍA ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Thứ hai, 11/01/2021

Những bài tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, rác thải nhựa gây ra ô nhiễm toàn cầu do sức tiêu thụ thức ăn đồ uống tiện lợi quá phổ biến đang có tầm ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Họ biết ý thức lựa chọn những sản phẩm thay thế để bảo vệ sức khỏe môi trường, chính vì vậy JOY FOOD - đơn vị chuyên phân phối hộp đựng thực phẩm phân hủy môi trường đã tạo được uy tín cho người tiêu dùng. Vậy các bạn có tò mò về quá trình để sản xuất ra hộp bã mía Gracz không? Bài viết dưới đây sẽ chi tiết các nhìn tổng quan về chu trình sản xuất sản phẩm từ bã mía.

Đây là hộp sử dụng 100% từ nguyên liệu bã mía để sản xuất. Chúng được ứng dụng rộng rãi để đứng thực phẩm như bún, cơm, phở, bánh mì….Hộp có thể đựng thực phẩm ở dạng nóng và lạnh đều được. Đặc biệt, chúng có thể tự phân hủy trong môi trường mà không gây ô nhiễm, do bản chất là hữu cơ. 

Hộp bã mía có những ưu điểm chính sau đây:

  • Sản phẩm làm từ 100% vật liệu sợi tự nhiên, không từ sợi gỗ, và có thể phân hủy dưới đất trong 6 tuần.

  • Không chứa hóa chất gây ung thư.

  • Dùng trực tiếp trong lò vi sóng.

  • Đựng được nước nóng/ lạnh hay dầu ăn nóng trên 100oC.

  • Tự phân hủy sinh học trong 6 tuần (45 ngày).

Quá trình sản xuất hộp bã mía

  1. Kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi được chuyển đến nhà máy sẽ được các nhân viên kiểm tra chất lượng. Các bã mía làm nguyên liệu sản xuất phải có độ sạch không bị biến đổi quá lớn do vi sinh vật lên men phá hủy. Việc sử dụng bã mía làm hộp thực phẩm sẽ giúp tiêu thụ một lượng mía phế phẩm, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

  1. Làm bột 

Nguyên liệu bã mía sau khi đưa qua công đoạn kiểm tra sẽ được chế biến thành bột. Cơ chế biến đổi thông qua cơ chế nghiền thủy lực, và tiến hành hành hấp khử trùng ở nhiệt độ và áp suất cao. Một máy đập tuabin thủy lực có nhiệm vụ xà phòng hòa quá trình tách các sợi. Nhờ quá trình tách sợi khả năng liên kết của sợi sẽ được gia tăng.

Để tăng quá trình chống thấm cho vật liệu các nguyên liệu các nguyên liệu phụ trợ được thêm vào. Sau đó, bột được điều chỉnh độ ẩm vừa phải để tăng quá trình ép hộp.

  1. Định hình hộp

Sau khi tạo bột sẽ được đưa qua công đoạn ép tạo hình hộp. Bột bã mía sau khi nghiền sẽ được chuyền đến khuôn kim loại để tạo mẫu. Đây được xem là công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất hộp giấy. Có tới 90% hàm lượng nước sẽ được loại bỏ khỏi nguyên liệu bỏ công đoạn này. Máy đúc có cấu tạo đặc biệt làm gia tăng mức liên kết giữa các sợi giấy. Trong quá trình ép sẽ được gia nhiệt đồng thời trong quá trình ép. 

  1. Cắt thừa nguyên liệu ép thừa

Sau quá trình ép một số hộp sẽ có nguyên liệu thừa ở các cạnh hình thành do sự gia nhiệt và ép. Các nguyên liệu thừa được cắt bỏ bằng dao kéo trên dây chuyền. Điều này sẽ giúp quá trình đóng mở hộp được dễ dàng hơn.

  1. Kiểm tra và đóng gói

Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được đưa qua công đoạn kiểm tra thành phẩm. Sau kiểm tra tùy thuộc vào hình dạng kích thước màu sắc, lỗi phát sinh sẽ được chia thành các lô hàng khác nhau. Những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ. Từ đây, các sản phẩm như hộp cơm bã mía, tô bã mía, khay bã mía, hộp bã mía 2 ngăn, ly bã mía... được phân phối đến khắp các đại lý trong nước và quốc tế. 

 

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm từ bã mía từ JOYFOOD

hYp_ba_mia_joyfood_food_1

tim-mua-hop-ba-mia-tphcm

LY_BA_MIA

TAG:

Hotline
Hotline:
0909 438 000