Cuộc “ thay máu ” cho sản phẩm dùng 1 lần đến từ bã mía

Thứ tư, 13/01/2021

Như chúng ta đã biết về các tác hại của hộp xốp, ly nhựa đối với sức khỏe và môi trường, bởi vì hộp xốp thường được sản xuất từ nhựa làm từ poly siren giãn nở, trong quá trình chế biến sẽ tồn dư lại hoạt chất siren, dù là lượng nhỏ. Nếu dùng hộp xốp để đựng thức ăn có nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu mỡ hoặc có tính chua, thì chất này sẽ được giải phóng và bám vào thức ăn. Không chỉ có hại cho sức khỏe con người, các sản phẩm nhựa và xốp này sau khi sử dụng sẽ trở thành loại rác thải mất hàng trăm năm để phân hủy. Do đó, việc chuyển đổi sang sản phẩm xanh – sạch, an toàn cho sức khỏe đã trở thành một nhu cầu bức thiết trên toàn cầu.

Chính vì vậy mà trên thị trường đã xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm thuần tự nhiên thân thiện với môi trường. Nổi bật trong số đó chính là những sản phẩm làm từ nguyên liệu bã mía: Hộp bã mía, ly bã mía, khay bã mía, tô bã mía,… 

Về bao bì và thành phần của sản phẩm từ bã mía

Về kiểu dáng, ngoại hình thì các sản phẩm này không có khác gì so với các loại tô, chén và ly nhựa, đĩa nhựa,… đang được bày bán trên thị trường. Nhưng có một đặc điểm nổi bật từ những sản phẩm làm bằng bã mía này là chúng có bề mặt vân nhám, điều này sẽ giúp đem lại cảm giác chắc chắn, không sợ trơn khi cầm nắm chúng trên tay.

xem thêm: Hộp giấy

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy rằng các sản phẩm bã mía có màu sắc không đồng nhất. Do chúng được cấu tạo từ các sợi tự nhiên, không dùng các hóa chất tẩy rửa nên màu sắc của chúng là hoàn toàn tự nhiên. Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi trội của các sản phẩm bã mía, không chứa bất kỳ hóa chất phụ gia độc hại nào cho cơ thể.

Hộp bã mía

Ly bã mía

Những điểm khác biệt của sản phẩm từ bã mía so với các loại hộp nhựa xốp

Hộp bã mía hay các sản phẩm từ bã mía khác khi cho vào trong lò vi sóng thì chúng không bị biến dạng, càng không sản sinh ra các hóa chất độc hại, nên rất an toàn khi dùng chúng để đựng các loại thực phẩm có nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu mỡ vì chúng có khả năng chịu nhiệt và kháng dầu mỡ trong thời gian khá lâu, một điều mà các sản phẩm hộp xốp, ly nhựa, tô giấy khác không làm được.

Các dòng sản phẩm bã mía khi dùng với lò vi sóng không sản sinh ra chất hóa học độc hại nào do có cấu tạo 100% từ sợi tự nhiên

Ly nhựa thì độc hại, ly giấy đựng thức uống lạnh thì sau một thời gian, lớp hơi nước ngưng tụ ở bề mặt ngoài của ly sẽ làm ly bị mềm đi nhanh chóng. Tuy nhiên, hai nhược điểm này lại không hề có trên ly bã mía, bạn có thể dùng ly bã mía để đựng thức uống cả ngày mà không lo ly bị biến dạng, rách bể hay rỉ nước.

Tìm hiểu thêm: hộp cơm xốp

Các sản phẩm bã mía không những có thể dùng trực tiếp trong lò vi sóng mà chúng còn có độ bền cao và rất an toàn khi có thể được dùng để đựng những thực phẩm có nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu mỡ, có tính chua,…mà không bị biến dạng hình dáng. Đơn cử như ly bã mía có thể dùng để đựng uống nước cả ngày mà vẫn không bị mềm rách, điều mà ly giấy không làm được.

TAG:

Hotline
Hotline:
0909 438 000