Theo thói quen của người Việt, dùng hộp xốp để mang thức ăn về là một việc vô cùng tiện lợi, nhưng theo các báo cáo từ phía chuyên gia sức khỏe thì thói quen này lại không tốt, vì những vấn đề liên quan đến sự an toàn khi dùng hộp xốp. Cho nên, đã có rất nhiều ý tưởng ra đời nhằm mục đích thay thế hộp xốp, trong đó nổi bật nhất là ý tưởng dùng bã mía để tạo ra các sản phẩm chứa đựng thực phẩm.
Thật thú vị đúng không nào! Chính nhờ những ý tưởng táo bạo này mà chúng ta đã có một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm hộp nhựa xốp, góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng xem qua những ưu điểm từ việc tái chế bã cây mía nhé!
Hộp bã mía có giá thành khoảng 3 nghìn 500 đồng 1 hộp, cao hơn hộp xốp thông thường
Có kết cấu cứng cáp do cấu trúc dạng sợi của bã mía dưới áp lực cao được ép bền chặt vào nhau, có thể đựng đồ nặng, không sợ rách hộp
Hộp chịu được nước nóng 100 độ C và dầu nóng 120 độ C
Đặc biệt, hộp bã mía dễ phân hủy hơn các loại hộp nhựa xốp, trong khoảng 45 – 60 ngày sẽ phân hủy hoàn toàn
Hộp bã mía sẽ không bị nóng chảy, không chứa các thành phần hóa học độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe con người
Ở nhiệt độ lạnh, vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị biến dạng
Thân thiện với môi trường, không dùng cây gỗ nên không ảnh hưởng đến rừng
Hộp bã mía rất thích hợp cho những bữa ăn ngoài trời, những buổi picnic, các buổi tiệc nhỏ,…
xem thêm: hộp giấy , hộp cơm giấy