Chắc hẳn chúng ta đã nghe đến nhiều tác hại của hộp nhựa xốp đựng thức ăn của các hàng quán ăn có những chất dẫn đến ung thư nếu sử dụng thường xuyên. Vậy những điểm khác biệt của sản phẩm từ bã mía so với các loại hộp nhựa xốp là gì và cùng tìm hiểu với Joy Food bạn nhé!
Hộp bã mía có đặc điểm như thế nào?
Hộp bã mía là loại hộp đựng được làm 100% từ sợi tự nhiên ( 90% sợi bã mía và 10% sợi tre ) sử dụng để đựng thực phẩm: bún, cơm, phở, bánh mì ở nhiệt độ nóng và lạnh. Hộp bã mía có khả năng tự phân hủy trong môi trường nên cực kỳ thân thiện. Bên cạnh đó, hộp bã mía còn có nhiều ưu điểm vượt trội:
-
Màu sắc nhã nhặn, vừa tinh tế vừa gần gũi với thiên nhiên; thiết kế tiện lợi.
-
Có thể sử dụng hộp trực tiếp trong lò vi sóng mà không gây ung thư.
-
Khả năng chống dầu và chống nước tốt, ở nhiệt độ dầu 120˚C, nước 100˚C không lo bị rò rỉ.
-
Cứng và chắc chắn: Nguyên liệu tạo ra sản phẩm hoàn toàn bằng bã mía ướt, các sợi bám chặt nên tạo ra sản phẩm có độ vững chắc, đựng được đồ ăn có trọng lượng nặng
Sau khi ép mía lấy đường thì phần bã mía sẽ được dùng để tạo ra những chiếc hộp cơm bắt mắt, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Hộp cơm bã mía làm từ nguyên liệu 100% sợi tự nhiên nên có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên nhanh chóng mà không gây hại. Hộp cơm bã mía được ứng dụng nhiều tại:
-
Các phong trào chung tay bảo vệ môi trường.
-
Ý thức tự bảo vệ sức khỏe ngày càng cao.
-
Take-away.
-
Các công ty, doanh nghiệp bắt trend sống xanh, sử dụng hộp, ly bã mía để đẩy mạnh tên tuổi thương hiệu của mình và được sử dụng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng, căn tin bệnh viện/ trường học.
Sử dụng hộp cơm bã mía giúp giảm thiểu những tác động xấu từ các loại hộp nhựa, hộp xốp. Nhờ có nó mà chúng ta có thể loại bỏ được rác thải và ngăn chặn các tác nhân gây ung thư.
So sánh sản phẩm từ bã mía với các loại hộp xốp
Hộp bã mía |
Hộp nhựa xốp |
|
Về thành phần |
100% sợi tự nhiên ( 90% từ sợi bã mía và 10% sợi tre ) |
Polystyrene (PS) với thành phần không khí chiếm khoảng 95% và 5% phần còn lại là dành cho PS |
Về thiết kế bao bì |
Khả năng chống dầu và chống nước tốt, ở nhiệt độ dầu 120˚C, nước 100˚C không lo bị rò rỉ. |
Ở nhiệt độ quá cao dễ làm hỏng hộp và sinh ra chất gây ung thư cho con người |
Về tính chất phân hủy |
Phân hủy sau 6 tuần ngoài môi trường và an toàn |
1000 năm mới phân hủy và có thể gây hại cho môi trường |
Về giá thành |
So với hộp xốp, hộp nhựa thông thường thì giá hộp giấy bã mía thường cao hơn 20 – 30%. |
Giao động từ 500đ- 1000đ |
Về việc chịu nhiệt của hộp |
Có thể sử dụng hộp trực tiếp trong lò vi sóng mà không gây ung thư |
Không sử dụng được trong lò vi sóng |
Tìm hiểu thêm về các sản phẩm từ bã mía: tô bã mía , hộp bã mía 2 ngăn .